Công ty CP HC Đất Việt mang đến cho bà con nông dân các gói giải pháp cải tạo đất trồng bao gồm giải quyết vấn đề đất cằn cỗi, bạc màu do bón quá nhiều phân hóa học hay do rửa trôi; đất nhiễm phèn hay nhiễm mặn,…Kết hợp với các biện pháp truyền thống, Công ty Cổ Phần Hữu Cơ Đất Việt  đưa ra các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ và vi sinh giúp cải tạo đất trồng một cách hiệu quả, an toàn và lâu dài. 

Bằng việc sử dụng phân bón có nguồn gốc hữu cơ cung cấp các nguyên tố dinh dưỡng đa, trung và vi lượng và các chế phẩm sinh học cung cấp nhiều chủng loại vi sinh khác nhau như Tricoderma, Bacillus, Azotobacter, Pseudomonas,…với cơ chế:

      - Cung cấp thêm các chất khoáng cho cây, làm tăng khả năng hòa tan các chất khoáng. Làm tăng khả năng trao đổi chất của đất, đặc biệt đối với đất có thành phần cơ giới nặng như đất sét.

      - Giúp cân bằng sự màu mỡ của đất, làm tăng hiệu suất canh tác đất nhờ vào lượng  mùn tích tụ do vi sinh vật phân giải nguồn xác bả hữu cơ tàn dư có trong đất. Mùn có khả năng liên kết những hạt đất phân tán làm cho đất có cấu trúc tốt, thoáng khí tơi xốp hơn, bộ rễ phát triển mạnh, hạn chế mất nước trong quá trình bốc hơi từ mặt đất, chống được hạn, chống xói mòn đất (chất hữu cơ có tác dụng như keo, giữ lại các hạt đất rất nhỏ). Giữ ẩm và giảm thiểu hiện tượng khô cằn do thiếu nước.

      - Cải thiện được các tính chất vật lý đất, hóa học và sinh học của đất; đồng thời hạn chế mức độ độc hại của một số nguyên tố như: nhôm (Al), sắt (Fe); giảm bớt sự cố định lân trong đất dưới tác dụng kết hợp Al3+, Fe3+ dưới dạng phức chất; nâng cao sự hoà tan lân.

      - Làm giảm rửa trôi, giảm bốc hơi của N, P, K,.. bón vào. Do đó, hiệu quả sử dụng của phân vô cơ tăng lên.

      - Phân huỷ những độc tố hoặc nấm mốc có hại cho cây trồng ở trong đất, giúp đất sạch và trở nên trung hoà, màu mỡ, xử lý đất bị nhiễm phèn, làm cho các vi sinh vật có lợi trong đất phát triển mạnh mẽ và đồng thời làm gia tăng hoạt động của giun đất. 

      - Một số loại vi sinh có trong các gói giải pháp cải tạo đất của Công ty CP HC Đất Việt:

·  Vi nấm Tricoderma: ngăn ngừa nấm bệnh và tuyến trùng, phân giải chất hữu cơ, tăng độ mùn.

·  Xạ khuẩn Streptomyces spp: phòng chống nấm bệnh và tuyến trùng gây hại cho cây trồng.

·  Vi khuẩn Bacillus spp: phân giải hợp chất hữu cơ, tăng cường hấp thu phốt pho, kali, sắt, mangan cho cây trồng, ức chế VSV gây bệnh.

·  Vi khuẩn Azotobacter sp: cố định đạm trong đất.

·  Vi khuẩn Pseudomonas sp: phân giải chất hữu cơ, phân giải lân, tăng cường hấp thu phốt pho, kali, sắt, mangan cho cây trồng, ức chế VSV gây bệnh.

      - Và khoảng hơn 20 loài vi sinh vật có lợi khác cùng với enzyme của chúng.